Giỏ hàng

TRUNG THU HỒI ĐÓ CÓ GÌ?

"Tết Trung thu rước đèn đi chơiEm rước đèn đi khắp phố phường"Câu hát đồng dao quen thuộc luôn được hát khắp mọi miền đất nước đã đi sâu vào lòng người mỗi dịp tết Trung thu. Nhắc đến Trung thu, người nghe sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh chiếc bánh nướng, bánh dẻo, lồng đèn ông sao, hay chị Hằng ...

"Tết Trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường"

Câu hát đồng dao quen thuộc luôn được hát khắp mọi miền đất nước đã đi sâu vào lòng người mỗi dịp tết Trung thu. Nhắc đến Trung thu, người nghe sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh chiếc bánh nướng, bánh dẻo, lồng đèn ông sao, hay chị Hằng và chú Cuội.

Đó là một bức tranh ký ức thật đẹp làm cho biết bao người bồi hồi và xúc động khi nhắc đến.

Ngoài ý nghĩa là khoảng thời gian trẻ em được vui chơi, Tết Trung Thu còn là dịp để mọi người đoàn tụ, thể hiện lòng biết ơn, sự yêu thương, chăm sóc lẫn nhau.

Mấy nay ra đường chắc chắn cả nhà mình đã bắt gặp nhiều sạp bánh trung thu cùng những chiếc đèn lồng đủ màu đúng không nào? Không khí ấm áp này khiến AmPrin chợt nhớ về những mùa Trung thu của tuổi thơ vẫn còn đong đầy trong tâm hồn.

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm Tháng 8 hàng năm, đây đã trở thành ngày Tết của trẻ em, còn được gọi là Tết Trông Trăng hay Tết Hoa Đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón Tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, đèn kéo quân, tò he...và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày Tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng vừa phá cỗ. Ở nhiều nơi còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thỏa thích.

Bạn có nhận ra điều gì không? Hình như càng lớn, ta càng giảm đi phân nửa sự háo hức khi ngày Trung thu đến. Không còn cái sự chờ mong, không còn những niềm vui đếm ngược đến ngày rằm. Cái cảm giác trái tim rộn ràng vui vẻ khi nhìn thấy những màu sắc Trung thu, những món đồ chơi quen thuộc của ký ức cũng dần mờ phai mất.

Càng ngày, Trung thu đến càng rực rỡ và nhiều những thứ hiện đại, tiện lợi hơn, và mọi người cũng càng ơ hờ hơn với Trung thu.

Ta lại càng nhớ những lúc bọn trẻ con trong xóm rủ nhau đi rước đèn ông sao, đi coi múa lân, rồi cùng nhau phá cỗ thật náo nhiệt.

Ta lại càng nhớ cảnh người lớn trong nhà quây quần bên ấm trà nóng, nhâm nhi cái bánh trung thu, trao cho nhau chữ tình để thấy mình thật ấm áp.

Hồi đó, Trung thu đã “chuyên chở” những niềm vui nhẹ nhàng và bình dị như thế đó! Có lẽ bây giờ, những cảm xúc ấy chẳng còn nguyên vẹn và đủ đầy nữa.

Nếu có thể, hãy cùng bé tận hưởng cảm giác hạnh phúc ấy ngay cả ở hiện đại nhé. Bé yêu diện chiếc áo dài đỏ xinh xắn như chị Hằng chú Cuội, tay cầm đèn ông sao, ngân nga bài hát "tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh" giữa đêm trăng sáng sẽ giúp ba mẹ một lần nữa sống lại trong những miền ký ức đẹp đẽ ấy.

Sưu tầm


Cũ hơn Mới hơn