Giỏ hàng

TIP GIỮ ẤM MÙA THU ĐÔNG CHO BÉ

Mùa thu là thời điểm đẹp nhất trong năm vì tiết trời không quá nóng như mùa hè cũng không quá khắc nghiệt như mùa đông. Nhưng mùa này tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, đặc biệt các bé sơ sinh, mẹ lưu ý các tip giữ ấm mùa thu đông sau đây để bảo vệ con trước thời tiết nhé!1. Duy...

Mùa thu là thời điểm đẹp nhất trong năm vì tiết trời không quá nóng như mùa hè cũng không quá khắc nghiệt như mùa đông. Nhưng mùa này tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, đặc biệt các bé sơ sinh, mẹ lưu ý các tip giữ ấm mùa thu đông sau đây để bảo vệ con trước thời tiết nhé!

1. Duy trì nhiệt độ phòng phù hợp


Mẹ nên duy trì nhiệt độ phòng ở 25 - 27 độ C bởi vì khi nhiệt độ cao hơn, thân nhiệt của bé có thể tăng theo, dễ dẫn tới bị sốt. Ngược lại, nhiệt độ quá thấp khiến bé có thể bị ngạt mũi và thậm chí là tình trạng xơ cứng bì.

2. Không để bụng bé bị lạnh

Nếu khí lạnh tác động trực tiếp đến vùng rốn, bé có thể bị đau bụng, các chức năng của dạ dày sẽ bị ảnh hưởng, làm giảm khả năng hấp thụ sữa mẹ của bé. Vì thế mẹ nên giữ ấm cho bé bằng một chiếc yếm hoặc một chiếc khăn choàng khi ngủ nhé.

3. Lựa chọn quần áo mùa thu phù hợp

Vào mùa thu, bé con nên mặc nhiều hơn người lớn 1 hoặc 2 chiếc áo để giữ ấm. Do đó, mẹ nên chọn quần áo có chất liệu mềm mịn, thấm hút mồ hôi như cotton, kate HQ và kích thước rộng rãi để bé cảm thấy dễ chịu nhé.

4. Vệ sinh và cấp ẩm cho làn da

Thời tiết mùa thu mát mẻ nên bé không đổ quá nhiều mồ hôi, mẹ không nhất thiết phải tắm gội cho bé quá thường xuyên, nhưng vẫn cần thực hiện đều đặn để da bé khô thoáng, không bị hăm.

Bên cạnh đó, da bé dễ bị khô nẻ, bong tróc. Vậy nên, mẹ hãy sử dụng kem dưỡng ẩm dành riêng cho bé để giảm mất nước trên da. Thời điểm thích hợp nhất để bôi kem dưỡng ẩm cho bé là sau khi tắm mẹ nhé.


Cũ hơn Mới hơn