Giỏ hàng

THỜI TIẾT ẨM ƯƠNG, LÀM SAO ĐỂ CON YÊU KHÔNG BỊ ỐM?

Thời tiết giao mùa khiến nhiệt độ trong ngày thay đổi, nóng lạnh thất thường. Cộng thêm độ ẩm trong không khí tăng khiến sức đề kháng của bé yêu giảm sút. Bên cạnh đó, nhiều mom có thói quen ủ ấm con quá mức, khiến mồ hôi ra nhiều, đặc biệt khi ngủ rất dễ làm trẻ nhiễm lạnh. Vậy phải làm gì để tă...

Thời tiết giao mùa khiến nhiệt độ trong ngày thay đổi, nóng lạnh thất thường. Cộng thêm độ ẩm trong không khí tăng khiến sức đề kháng của bé yêu giảm sút. Bên cạnh đó, nhiều mom có thói quen ủ ấm con quá mức, khiến mồ hôi ra nhiều, đặc biệt khi ngủ rất dễ làm trẻ nhiễm lạnh. Vậy phải làm gì để tăng cường sức đề kháng cho bé khi giao mùa?

Ăn uống đủ thành phần dinh dưỡng

Dù bé có biếng ăn, mẹ cũng phải cố gắng đáp ứng đầy đủ thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn với các chất đạm, béo, sắt, canxi, vitamin…nhé. Cần cho con ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm giúp nâng cao sức đề kháng và ít ốm đau bệnh tật.

Vệ sinh môi trường, thân thể sạch sẽ

Nhà cửa, đồ chơi của bé cần được vệ sinh hằng ngày, không cho trẻ ngậm đồ chơi. Thường xuyên rửa tay, chân cho bé trước và sau các bữa ăn. Nên rửa mắt, mũi bằng nước muối sinh lý mỗi ngày. Để cơ thể trẻ luôn luôn thoáng mát tránh gió lùa, tắm một giờ nhất định, hạn chế mang bỉm là những lời khuyên giúp bé tăng sức đề kháng.

Tránh tiếp xúc với nguồn gây bệnh

Đa phần các bệnh giao mùa mà trẻ hay mắc đều lây nhiễm cao vì vậy cha mẹ cần tránh cho trẻ chỗ đông người, nơi có nguồn bệnh cao. Chế độ dinh dưỡng kết hợp với việc giúp trẻ vận động là cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ tự nhiên dễ làm nhất.

Những mẹo khác
  • Đa phần, trẻ sơ sinh chủ yếu thở bằng mũi nên khi bị cảm, mũi bé bị ngạt sẽ khó thở. Khi bú, mẹ nên đặt bé cao đầu để bé dễ chịu hơn. Vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý, giảm các triệu chứng nghẹt mũi để con có giấc ngủ ngon hơn.
  • Không nên cho trẻ dùng kháng sinh ngay khi mới có dấu hiệu ho, chảy nước mũi. Việc sử dụng kháng sinh tùy tiện có thể dẫn đến tình trạng kháng thuốc, nhờn thuốc, diệt vi khuẩn có lợi, không diệt được vi khuẩn có hại và còn gây mệt mỏi chán ăn ở bé. Nên dùng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.
  • Hạn chế đưa bé tới nơi công cộng, giữ thân nhiệt của bé ổn định, cho bé uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, ăn đủ chất. Bé càng khỏe mạnh thì cơ thể càng miễn nhiễm với các loại bệnh.

AmPrin chúc bé yêu khỏe mạnh cả nhà cùng vui!