Giỏ hàng

QUY TẮC AN TOÀN KHI CON Ở NHÀ MỘT MÌNH

Đôi khi vì công việc hay một vấn đề nào đó xảy ra đột xuất nên ba mẹ buộc phải để con ở nhà một mình trong một khoảng thời gian nhất định.Do đó, ba mẹ nên lưu ý 7 quy tắc AmPrin tổng hợp dưới đây nhằm đảm bảo an toàn khi con ở nhà một mình, biết cách đối phó với những tình huống nguy hiểm khi ba ...

Đôi khi vì công việc hay một vấn đề nào đó xảy ra đột xuất nên ba mẹ buộc phải để con ở nhà một mình trong một khoảng thời gian nhất định.

Do đó, ba mẹ nên lưu ý 7 quy tắc AmPrin tổng hợp dưới đây nhằm đảm bảo an toàn khi con ở nhà một mình, biết cách đối phó với những tình huống nguy hiểm khi ba mẹ vắng mặt nhé!

1. Không mở cửa cho bất cứ ai ngoài ba mẹ

Bé nhỏ rất ngây thơ và dễ nghe lời nên có thể bé sẽ làm theo bất cứ điều gì mà người lớn nói. Vì thế ba mẹ nên dặn bé không nên mở cửa cho bất cứ ai ngoài ba mẹ và người tin cậy, kể cả người thân, hàng xóm nếu không thật sự tin tưởng.

2. Không trò chuyện với người lạ

Để đề phòng những kẻ xấu muốn xâm hại thì ba mẹ nên dặn bé không được nói chuyện với người lạ.

3. Không tự ý ra khỏi nhà

Trẻ con rất hiếu động và tò mò, bé rất dễ bị thu hút bởi thế giới bên ngoài. Việc ba mẹ vắng nhà trở thành cơ hội "hiếm có", bé sẽ tranh thủ cơ hội "tót" ra ngoài chơi ngay. 

Ba mẹ hãy khéo léo dặn bé đợi ba mẹ về sẽ cho đi chơi nhé!

4. Chỉ trả lời điện thoại của ba mẹ hoặc người thân gọi đến

Điện thoại chính là phương tiện liên lạc nhanh nhất để ba mẹ có thể biết tình trạng của bé khi ở nhà một mình. Vì thế hãy thường xuyên gọi bé để kiểm tra nhé, đồng thời dặn bé không được nghe điện thoại của bất cứ ai ngoài ba mẹ và người thân.

5. Không nói cho ai biết rằng mình đang ở nhà một mình

Việc nói cho người khác biết mình đang ở nhà một mình sẽ tạo cơ hội cho kẻ xấu thực hiện ý đồ của mình dễ dàng vì không có người lớn ở nhà.

6. Tuyệt đối không chạm vào các thiết bị điện, bếp ga, tránh xa các vật sắc nhọn như dao, kéo

Ba mẹ nên bịt tất cả các ổ điện không sử dụng, đóng van bình ga, di chuyển các vật dễ gây bị thương ngoài tầm với của bé trước khi ra ngoài.

7. Nếu có sự cố xảy ra, giữ bình tĩnh và gọi cho ba mẹ ngay

Kể cả người lớn, khi có sự cố xảy ra cũng dễ làm cho ta mất bình tĩnh và hoảng loạn. Hãy dặn bé cố gắng không rời xa chiếc điện thoại, gọi điện cho ba mẹ ngay khi có sự cố, trấn an con rằng mình sẽ về ngay lập tức.  


Cũ hơn Mới hơn