Giỏ hàng

Ở NHÀ MÙA DỊCH, CẢ NHÀ NÊN LÀM GÌ?

Hiện nay cả nước đang gồng mình đối phó với đại dịch Covid-19 “cứng đầu”. Một trong những điều cần thiết nhất chính là nâng cao ý thức bản thân. Mỗi người tuân thủ, mọi người chấp hành thì chẳng bệnh tật nào có thể làm khó chúng ta. Virut "Corona" là gì mà nguy hiểm như vậy?Vi rút Corona (nCoV) l...

Hiện nay cả nước đang gồng mình đối phó với đại dịch Covid-19 “cứng đầu”. Một trong những điều cần thiết nhất chính là nâng cao ý thức bản thân. Mỗi người tuân thủ, mọi người chấp hành thì chẳng bệnh tật nào có thể làm khó chúng ta. 

Virut "Corona" là gì mà nguy hiểm như vậy?

Vi rút Corona (nCoV) là một loại vi rút mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người. Vi rút này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật nhưng có khả năng lây truyền từ người sang người, vô cùng nguy hiểm. Ở người, vi rút lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng vi rút, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.

Vi rút cũng có thể bị lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi và mắt họ. Những người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị phơi nhiễm vi rút khi xử lý các chất thải của người bệnh.

Các triệu chứng của bệnh nhân mắc nCoV từ nhẹ đến nặng bao gồm: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 02 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh.

Ở nhà mùa dịch, cả nhà nên làm gì?

Nghiêm túc thực hiện lời kêu gọi cả nước hạn chế ra đường, ở nhà tránh dịch là giải pháp an toàn nhất trong thời điểm này. Nhưng ở nhà mùa dịch khiến bé buồn chán và ủ dột? Bé và gia đình hãy làm những điều tích cực để có một tinh thần tích cực nhé.

Giữ gìn sức khỏe, tăng sức đề kháng

Sức khoẻ là ưu tiên hàng đầu lúc này. Cả gia đình nên giữ gìn sức khoẻ bằng cách ăn uống đầy đủ các dưỡng chất, đa dạng thực phẩm, bổ sung rau củ, trái cây, các loại hạt và chú ý đến độ tươi, mới của thực phẩm. Ngủ đủ giấc và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Bên cạnh đó, nên tập thể dục, chơi thể thao mỗi ngày để tăng sức đề kháng. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

Dọn dẹp nhà cửa

Nhà cửa đã lâu chưa dọn dẹp, vệ sinh? Bây giờ chính là thời điểm thích hợp nhất để trùng tu lại nơi ở thân thương của mình đấy. Hãy bắt tay vào dọn dẹp từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp. Bạn có thể thay đổi vị trí các vật dụng trong nhà, một sự đổi mới sẽ khiến tinh thần phấn chấn hơn. Hãy để bé tham gia vào công việc nhà vì sẽ giúp bé dần hình thành thói quen tự lập và yêu thương gia đình. Những việc nhẹ bé có thể phụ ba mẹ như lau bàn ghế, dọn phòng ngủ, rửa chén…

Dành thời gian cho nhau

Đây là khoảng thời gian thảnh thơi cho gia đình cùng nhau sinh hoạt chung. Cùng xem ti vi, chơi đùa, tâm sự với nhau những điều hằng ngày không có thời gian dành cho nhau. Vợ chồng, con cái cùng chia sẻ công việc/học tập hằng ngày, những niềm vui hay nỗi lo lắng...Từ đó tình cảm gia đình thêm khắng khít.

Tuân thủ 6 nguyên tắc bảo vệ bản thân mùa dịch
  • Ở nhà chống dịch
  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng
  • Tránh tiếp xúc gần với người khác
  • Đeo khẩu trang khi ra ngoài
  • Tránh chạm vào mắt, mũi, miệng
  • Ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Đâu phải chỉ đi chơi là vui, ở nhà cũng vui quá trời. Cả nhà hãy cùng nhau làm những việc đơn giản và vui vẻ để giữ một cơ thể khỏe mạnh, sống tích cực, tăng cường miễn dịch phòng ngừa dịch COVID-19 nha.

Cùng AmPrin chung sức bảo vệ cộng đồng - Việt Nam quyết thắng bệnh tật!


Cũ hơn Mới hơn