Giỏ hàng

HIỂM HỌA KHÔNG NGỜ TỪ VIỆC SỬ DỤNG QUẦN ÁO KHÔNG AN TOÀN

Khi chọn và mua đồ cho con, ba mẹ đều ưu tiên những sản phẩm cao cấp, thân thiện với bé nhà mặc dù biết rằng những sản phẩm này sẽ đi đôi với giá thành cao. Tại sao lại như thế? Phải chăng quần áo giá rẻ chính là quần áo “không an toàn”, nguy cơ tiềm ẩn những hiểm họa không ngờ đối với sức khỏe c...

Khi chọn và mua đồ cho con, ba mẹ đều ưu tiên những sản phẩm cao cấp, thân thiện với bé nhà mặc dù biết rằng những sản phẩm này sẽ đi đôi với giá thành cao. Tại sao lại như thế? Phải chăng quần áo giá rẻ chính là quần áo “không an toàn”, nguy cơ tiềm ẩn những hiểm họa không ngờ đối với sức khỏe của bé? Hãy cùng AmPrin tìm hiểu nhé.

Quần áo “không an toàn” là gì?

Quần áo không an toàn có thể hiểu đơn giản là những loại quần áo gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và làn da của bé, chứa đựng các nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hại ví dụ như chất liệu vải quá thô cứng, đồ rộng hay quá chật…Ngoài ra, việc bảo quản và vệ sinh quần áo sai cách cũng khiến cho quần áo không còn an toàn cho bé.

Những hiểm họa của quần áo “không an toàn” đến sức khỏe của bé
Chất liệu vải

Chất liệu vải không rõ nguồn gốc, chất vải thô cứng. Ngoài ra, có những loại vải không được xử lý hóa chất, chính sự tồn dư hóa chất trên vải sẽ khiến làn da của bé kích ứng, dị ứng.

Mẹ nên chọn những loại vải mềm mại, thoáng mát, hút ẩm tốt như cotton, linen, kate HQ…cho bé nhé.

Size quần áo không phù hợp

Mẹ cũng biết rằng, khâu chọn size quần áo khi mua hàng thật sự rất quan trọng, đặc biệt khi mua đồ online. Size đồ quá bé khiến người lớn còn khó chịu, huống chi là đối với cơ thể mềm yếu của bé. Việc mặc đồ chật làm cho bé bị gò bó trong mọi cử động, gây nhức mỏi, làn da có thể bị kích ứng vì “không thể thở” trong thời gian dài. Đồ quá rộng tất nhiên sẽ gây vướng víu, bé có thể dễ bị vấp ngã vì quần quá dài hay áo hay bị xộc xệch gây khó chịu.

Vì thế hãy tìm hiểu và chọn size chính xác cho bé khi mua đồ. Nếu mẹ chưa biết được bé nhà phù hợp với size đồ nào, hãy tham khảo tại Bảng hướng dẫn chọn size nhé.

Cách bảo quản sai cách

Có đôi khi là quên, nhưng nhiều mẹ cho đồ vào máy giặt rồi cho đến khi nào nhớ hoặc đủ siêng thì mới đem phơi. Trong điều khiển ẩm ướt đó thì vi khuẩn và nấm mốc sẽ có điều kiện sinh sôi trên quần áo, nó không chỉ khiến quần áo sau khi phơi có mùi hôi mà còn làm mục sợi vải, tệ hơn là còn gây bệnh trên da, nhất là với làn da nhạy cảm của bé.

Ngoài ra việc không phân loại quần áo, giặt quá nhiều đồ một lúc, ủ quần áo quá lâu sau khi giặt sẽ gây nên tình trạng ẩm, mốc, có vi khuẩn...ảnh hưởng đến làn da non nớt của con.

Vì vậy, hãy đọc kĩ hướng dẫn giặt đồ cho mỗi loại quần áo, Hãy phơi quần áo dưới ánh nắng và gió mặt trời. Tránh phơi quần áo buổi đêm, vì buổi đêm thường tăng độ ẩm. Nên phơi riêng mỗi chiếc quần áo vào 1 móc đồ, trải rộng bề mặt quần áo và dùng kẹp kẹp lại để chúng được làm khô nhanh hơn.

Ba mẹ hãy cẩn trọng và lưu ý trong việc lựa chọn để bé nhà mình được lớn lên khỏe mạnh nhé. AmPrin đồng hành cùng ba mẹ trong hành trình chăm sóc bé!


Cũ hơn Mới hơn