Giỏ hàng

ĐOÁN TÍNH CÁCH QUA THÁNG SINH CỦA BÉ YÊU

Việc đoán tính cách qua tháng sinh của bé yêu khá phổ biến tại một số nền văn hóa. Nhiều người tin rằng tháng mà trẻ sinh ra có liên quan rất nhiều đến tính cách của bé và thậm chí ảnh hưởng đến những quyết định trong tương lai của trẻ.Cho dù ba mẹ không tin thì việc đọc và tìm hiểu về việc đoán ...

Việc đoán tính cách qua tháng sinh của bé yêu khá phổ biến tại một số nền văn hóa. Nhiều người tin rằng tháng mà trẻ sinh ra có liên quan rất nhiều đến tính cách của bé và thậm chí ảnh hưởng đến những quyết định trong tương lai của trẻ.

Cho dù ba mẹ không tin thì việc đọc và tìm hiểu về việc đoán tính cách qua ngày tháng năm sinh cũng là một điều thú vị. Biết đâu từ những điều này ba mẹ lại hiểu rõ hơn về tính cách của bé cưng nhà mình. Mời ba mẹ cùng AmPrin đoán tính cách của bé cưng qua tháng sinh trong bài viết sau.

Thực tế là tính cách của mỗi trẻ có thể chịu ảnh hưởng bởi một số yếu tố như di truyền, cách được nuôi dạy trong gia đình, cách thức giáo dục của nhà trường mà trẻ được học và môi trường xã hội mà trẻ sống… Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng mỗi người đều có một số đặc điểm tính cách riêng biệt.

Tháng 1: Độc lập và có tham vọng

Các bé sinh tháng 1 thường bộc lộ tính cách độc lập từ rất sớm. Do đó, mẹ hãy làm quen với việc sẽ nghe những câu đại loại như: “Để con tự làm/Con muốn tự làm” mỗi khi trẻ muốn làm điều gì đó. Bé cũng thích tạo sự chú ý và muốn mọi người hoan nghênh, cổ vũ mỗi khi bé làm được một việc hay ho.

Những trẻ sinh tháng Một thường khá nhạy cảm, tính cách có phần cầu kỳ, có tham vọng và động lực nên mẹ cần chú ý hơn trong việc dạy con để phát huy điểm mạnh của con nhé.

Tháng 2: Khiêm tốn, giàu lòng nhân ái 

Có lẽ tháng 2 là tháng của tình yêu, nên những đứa trẻ sinh ra vào tháng này rất giàu lòng yêu thương, nhạy cảm, vô cùng quan tâm đến người khác. Do đó, mẹ sẽ thấy bé cưng sẵn sàng chia sẻ đồ ăn và đồ chơi của mình với các bạn khác.

Tính cách của những trẻ sinh vào tháng 2 thường hơi nhút nhát, tính tình khiêm tốn nhưng có mục tiêu định hướng cụ thể. Tuy nhiên, lưu ý là bé có thể trở nên hung hăng khi bị kìm hãm, do đó, mẹ có thể cần phải sử dụng đến một số chiến thuật "cương – nhu" hợp lý trong việc dạy con.

Tháng 3: Sáng tạo, khá yên lặng nhưng giỏi quan sát 

Mẹ có biết với các bé sinh tháng 3, điều đặc biệt nhất của trẻ chính là trí tưởng tượng phong phú của con? Trẻ có xu hướng thích chơi một mình với các trò chơi mang tính chất mô phỏng, trừu tượng.

Các bé sinh tháng 3 thường tỏ ra yên lặng, dè dặt nhưng rất sáng tạo, tình cảm, giỏi quan sát và thường thích ở không gian an toàn riêng của mình. Do tính cách con khá nhút nhát nên mẹ hãy dạy trẻ cách chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc trong lòng nhé.

Tháng 4: Năng động, tràn đầy năng lượng nhưng khá bướng bỉnh 

Trong cuộc sống, chúng ta thường thấy có những người luôn nổi bật theo một cách nào đấy, luôn được vây quanh bởi rất nhiều người. Nếu vậy họ rất có thể là những người sinh vào tháng 4. Người sinh tháng 4 luôn tràn đầy năng lượng, nói chuyện xã giao.

Nếu bé cưng của mẹ sinh vào tháng 4, xin chúc mừng, cuộc sống của gia đình sẽ không bao giờ nhàm chán, vì mẹ đã có một bé con với tính cách hào phóng, tích cực, năng động nhưng khá bướng bỉnh.

Tháng 5: Sâu sắc, đáng tin cậy, ý chí mạnh mẽ 

Các bé sinh tháng 5 thường có chung đặc điểm là bướng bỉnh, cứng rắn và thường rất sâu sắc về mặt cảm xúc. Bé có thể khá nóng tính và cách ứng xử tốt nhất mỗi khi trẻ cáu giận là không nên xoa dịu hay làm điều gì đó (càng làm cho tình hình trở nên tệ hơn) mà hãy để cơn giận của trẻ tự tan biến, bé sẽ trở lại bình thường thôi.

Những người sinh tháng 5 thường là người đáng tin cậy, có tổ chức, sẵn sàng chịu trách nhiệm và thường đảm nhận vai trò sáng tạo. Bé cũng là người rất coi trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Do đó, việc mẹ thỉnh thoảng "hào phóng" mua cho con một món quà sẽ làm cho bé cảm thấy vô cùng hạnh phúc đấy.

Tháng 6: Thân thiện, vô cùng thông minh và dí dỏm 

Những người sinh tháng 6 thường rất lôi cuốn với nụ cười tươi rói, thân thiện, nhạy cảm và tốt bụng nên rất dễ kết thân với mọi người. Bé thích tranh luận, khám phá thế giới bên ngoài.

Tuy nhiên, những trẻ sinh tháng 6 thường có chung đặc điểm là bướng bỉnh, có thói quen hay trì hoãn khi phải đưa ra một quyết định nào đó và rất dễ tổn thương.

Tháng 7: Trung thực, nhiều tham vọng, đôi lúc nổi loạn 

Những đứa trẻ sinh vào tháng 7 thường thích trả lời các câu hỏi hơn so với việc đưa ra câu hỏi. Đơn giản vì những đứa trẻ này thích phô bày kiến thức của bản thân.

Một phần tính cách của những đứa trẻ sinh trong tháng này thường được gắn liền với cụm từ “nổi loạn”, bé vô cùng trung thực khi không ngại nói ra sự thật, điều này cũng có thể sẽ là điểm yếu của bé.

Những đứa trẻ sinh tháng Bảy thường có nhiều tham vọng, chăm chỉ nhưng lại rất quan tâm và thương yêu người thân của mình.

Tháng 8: Nhiệt tình, chăm chỉ, luôn lạc quan yêu đời 

Những đứa trẻ có sinh nhật tháng 8 thường mang đến tiếng cười vui vẻ cho đám đông. Bé luôn nở nụ cười trên môi, nhiệt tình, tích cực và rất cởi mở nên rất dễ bắt chuyện làm quen với mọi người.

Những người sinh tháng 8 thường rất chăm chỉ, dễ dàng gặt hái thành công và chăm sóc người xung quanh bằng chính tình yêu của mình.

Tháng 9: Điềm tĩnh, rất ngăn nắp và trật tự

Việc tạo thói quen, sự ngăn nắp cho bé sinh tháng 9 là điều tốt nhất mà ba mẹ nên làm. Đơn giản vì khả năng phát triển của bé sẽ thuận lợi hơn trong một môi trường có tổ chức, ngăn nắp và trật tự. Tuy nhiên, ba mẹ nên dạy bé biết chấp nhận sự không hoàn hảo khi cần thiết.

Với những trẻ sinh tháng 9, ba mẹ không bao giờ phải lo về việc con bày bừa bộn, ngủ dậy muộn, hoặc mất động lực.

Tháng 10: Thông minh và hướng ngoại 

Những em bé sinh tháng 10 rất thích hợp để trở thành luật sư, nhà hùng biện rất xuất sắc trong việc dẫn dắt người nghe. Trẻ có khả năng phân tích, suy nghĩ cân bằng, giỏi đàm phán.

Bé rất dễ bắt chuyện, hòa đồng và tạo cho người khác cảm giác tích cực.

Tháng 11: Sáng tạo, ham học hỏi, nhạy bén 

Những trẻ sinh tháng 11 thường sống rất tình cảm, độc lập và nổi bật trong đám đông. Tuy khá hòa đồng nhưng các bé sinh tháng 11 thường có xu hướng thích ở một mình vào cuối ngày.

Bé được cho là có khả năng suy nghĩ sâu sắc nên thường đạt được những cột mốc sớm hơn so với trẻ khác. Bé rất yêu thích những hoạt động có tính chất khuyến khích óc tư duy sáng tạo.

Hãy kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi của trẻ bằng việc mua cho con sách giải câu đố, sách khám phá khoa học, các món đồ chơi lắp ráp…ba mẹ sẽ thấy bé chăm chỉ tìm hiểu đồ chơi và lắp ráp ra những mô hình mới hay đọc ngấu nghiến những trang sách trong niềm vui vô tận.

Tháng 12: Hài hước, năng động, có tinh thần cạnh tranh nhưng chóng chán

Với tính cách hài hước, hướng ngoại và cực kỳ năng động, các bé sinh tháng 12 thích các hoạt động giải trí nhưng cũng là người chóng chán.

Bé là người rất tham vọng, chăm chỉ và thích học hỏi những điều mới mẻ. Do đó, bé cưng sẽ luôn tò mò và thích gặp gỡ những người mới và có xu hướng thích đi du lịch khắp nơi khi trưởng thành.

Việc đoán tính cách của bé dựa vào tháng sinh là một điều khá thú vị phải không? Ba mẹ thấy bé cưng có một vài đặc điểm trùng khớp với những phỏng đoán trên không? Thực tế có rất nhiều yếu tố hình thành nên tính cách của em bé như cá tính, môi trường sống, cách dạy con... Vì vậy, hãy yêu thương và nuôi dưỡng bé cưng của bạn dựa vào những đặc điểm tính cách riêng của bé để con có thể phát huy được thế mạnh của bản thân nhé!

Nguồn: Internet


Cũ hơn Mới hơn