Giỏ hàng

BỎ TÚI NHỮNG CÁCH LÀM SCRUNCHIES ĐƠN GIẢN MÀ DỄ THƯƠNG CHO BÉ

Scrunchies (dây cột tóc) không phải là phụ kiện thời trang mới nổi mà đã xuất hiện từ rất lâu. Thế nhưng, nó đã có một sự trở lại đầy ngoạn mục và trở thành một trong những phụ kiện thời trang hot được săn đón nhiều nhất hiện nay. Với vẻ ngoài đáng yêu và nữ tính, scrunchies không chỉ nổi tiếng v...

Scrunchies (dây cột tóc) không phải là phụ kiện thời trang mới nổi mà đã xuất hiện từ rất lâu. Thế nhưng, nó đã có một sự trở lại đầy ngoạn mục và trở thành một trong những phụ kiện thời trang hot được săn đón nhiều nhất hiện nay. Với vẻ ngoài đáng yêu và nữ tính, scrunchies không chỉ nổi tiếng với các cô nàng tuổi teen mà các bé gái nhà ta cũng rất yêu thích. Chẳng cần đi đâu xa, bé hoàn toàn có thể sở hữu một bộ sưu tập scrunchies ngay tại nhà với những nguyên liệu và cách làm hết sức đơn giản. Cùng bé học hỏi ngay những cách làm scrunchies ngay thôi nào

Nguyên liệu
  • Vải (ưu tiên vải không co giãn)
  • Dây chun
  • Kéo
  • Thước đo
  • Máy may hoặc kim chỉ
  • Ghim, kim băng
Tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị

- Cắt 01 mảnh vải kích thước 9 x 45cm cho dây buộc

- Cắt 01 mảnh vải kích thước 6 x 63cm dùng làm nơ

- Cắt 01 đoạn dây chun dài 20cm

Bước 2: Phần dây buộc

- Gấp 01 đầu vải khoảng 0.5cm là khâu lại.

- Gấp mảnh vải chập lại một nửa theo chiều dọc, mặt trái ở bên ngoài. Ghim cố định để lúc khâu sẽ không bị lệch. Sau đó khâu theo mép của 2 viền vải giống như một chiếc ống.


- Dùng kim băng ghim vào đầu ống vải và khéo léo luồn sang đầu bên kia để lộn phải ống vải.

- Dùng kim băng cố định 02 đầu dây chun, 01 đầu cố định vào đầu ống vải, đầu còn lại luồn sang bên kia ống vải. Lưu ý dây chun nằm ngay ngắn bên trong ống vải, không bị xoắn để tránh là mất thẩm mỹ.

- Khâu 02 đầu dây chun lại, sau đó nhét phần đầu ống vải chưa may nếp gấp vào bên trong đầu còn lại và khâu một đường thẳng để cố định.

Bước 3: Phần nơ

- Gấp mảnh vải chập lại một nửa theo chiều dọc, mặt trái ở bên ngoài.

- Khâu 01 đầu của ống vải, sau đó lộn lại và ghim kim băng ở 2 đầu ống vải để lúc sau dễ lộn phải hơn.

- Lộn trái lại, ghim cố định để lúc khâu sẽ không bị lệch, sau đó khâu lại các phần còn hở, chỉ chừa khoảng 2-3cm tại đoạn giữa của cạnh vải (như hình).

- Từ đoạn hở đã chừa, kéo 2 đầu kim băng bên trong ra ngoài để lộn phải.


- Khâu 01 đường xung quanh mép vải.

- Buộc nơ lên dây buộc.

Và thế là chiếc nơ đã hoàn thành và sẵn sàng cho bé sử dụng rồi. Mẹ có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu dây buộc khác nữa để làm phong phú thêm bộ sưu tập Scrunchies của bé nhé. Bật mí với mẹ, scrunchies không chỉ có công dụng buộc tóc mà còn có thể làm một chiếc vòng tay đáng yêu đấy.

Nếu công việc quá bận không có thời gian tự làm, mẹ có thể sắm cho mình những chiếc SCRUNCHIES xinh xắn của AmPrin tại ĐÂY nhé! Scrunchies được làm từ vải voan hoa nhí mềm mại cực dễ thương, mẹ và bé có thể dùng để buộc tóc hoặc đeo tay khi đi chơi hay đi học.