Giỏ hàng

BÉ ĐỔ MỒ HÔI NHIỀU KHI NGỦ CÓ ĐÁNG LO?

Tại sao bé hay đổ mồ hôi?Mục đích của đổ mồ hôi là để làm mát cơ thể nhờ sự bay hơi của mồ hôi. Ở trẻ nhỏ, đổ mồ hôi vào ban ngày hay ban đêm thường có nguyên nhân từ môi trường bên ngoài như bé vận động nhiều, thời tiết hè nóng bức, quần áo bé mặc nhất là đồ ngủ không phù hợp… Hoặc cũng có thể d...
Tại sao bé hay đổ mồ hôi?

Mục đích của đổ mồ hôi là để làm mát cơ thể nhờ sự bay hơi của mồ hôi. Ở trẻ nhỏ, đổ mồ hôi vào ban ngày hay ban đêm thường có nguyên nhân từ môi trường bên ngoài như bé vận động nhiều, thời tiết hè nóng bức, quần áo bé mặc nhất là đồ ngủ không phù hợp… Hoặc cũng có thể do bản chất của cơ thể mỗi người sẽ khác nhau, dẫn đến việc tiết ra lượng mồ hôi sẽ khác nhau.

Làm thế nào để giải quyết nỗi lo bé hay đồ mồ hôi?

Hiện tượng đổ mồ hôi nhiều sẽ có dấu hiệu giảm hoặc mất hẳn khi lớn lên do sự điều chỉnh cân bằng giữa hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Tuy nhiên, hiện tượng đổ nhiều mồ hôi cũng có thể liên quan đến một số chứng bệnh khác ở trẻ như thiếu canxi, mắc một số chứng bệnh về tim mạch…Vì thế nếu ba mẹ lo lắng, tốt nhất hãy đến bệnh viện để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp chữa trị kịp thời nhé.

Khi trẻ bị đổ mồ hôi nhiều, ba mẹ nên sử dụng quạt hoặc máy lạnh, cho bé ở trong phòng thoáng mát, uống nhiều nước để không bị mất nước…Nếu khi ngủ bé cũng đổ mồ hôi nhiều thì nên thường xuyên dùng khăn khô mềm lau người, tránh để mồ hôi gây cảm lạnh cho bé do mồ hôi sẽ hấp thụ ngược vào trong.


Ngoài ra việc sử dụng đồ ngủ phù hợp rất quan trọng, hãy chọn loại vải có đặc tính thoáng mát, hút mồ hôi tốt như cotton, linen…Đồ ngủ AmPrin với 100% Cotton cho bé cảm giác thoải mái và nhanh chóng vào giấc ngủ ngon với những ưu điểm vượt trội:

  • Mềm mại: Làn da của bé yêu rất mỏng manh và nhạy cảm, với những chất liệu thô cứng nếu dùng để làm đồ ngủ cho bé chắc chắn sẽ không thích hợp. Vì thế tính chất mềm mại luôn là ưu tiên số 1 khi các ba mẹ lựa đồ cho con.
  • Thông thoáng: mặt vải thoáng khí, không hề gây kích ứng cho da bé.
  • Hút ẩm tốt: chắc chắn sẽ là giải pháp hữu hiệu cho các bé hay ra mồ hôi khi ngủ.
  • Co giãn tốt: Chẳng nghi ngờ gì với tính co giãn rất tốt của cotton nên bé có thể thoải mái thả dáng mọi tư thế khi ngủ.
  • Cưng "xỉu": thiết kế đơn giản nhưng vẫn đáp ứng được độ “xì tai dễ thương” mà bé nào cũng yêu thích.

Giấc ngủ của trẻ em rất quan trọng trong quá trình khôn lớn nên hạn chế tối đa những điều không tốt ngăn cản con phát triển.

AmPrin luôn đồng hành cùng bé trong giấc ngủ ngon!


Cũ hơn